Cắm Trụ Implant

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp trồng lại những chiếc răng đã mất bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm, tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ.

Một chiếc răng implant điển hình được cấu tạo bởi 3 phần riêng biệt gồm:

 

 

+ Chân răng implant (Fixture):

 

Chân răng implant có hình dạng xoắn ốc, được làm từ titanium, bề mặt được phủ một lớp xương nhân tạo có vai trò gắn kết chân implant với xương hàm. Chính chất lượng của lớp xương nhân tạo này sẽ quyết định đến chất lượng của các loại implant. Các loại implant càng tốt thì lớp xương nhân tạo này càng có cấu trúc vi thể giống với xương người, từ đó giúp implant ít bị đào thải hơn, tích hợp tốt hơn và bền vững hơn.

 

+ Trụ phục hình (Abutment):

 

Là phần nối dài từ chân răng nhân tạo implant nằm trong xương ra khỏi lợi, và cũng là phần để gắn răng sứ trên implant. Trụ abutment có thể được làm từ titanium hoặc zirconia.

 

+ Răng sứ trên implant:

 

Được gắn lên trụ phục hình bằng keo chuyên dụng.

 

trồng răng implant

 

 

Cấu tạo của răng implant.Cấy ghép implant áp dụng trong những trường hợp nào?
Với những kỹ thuật trồng răng implant hiện đại và những công nghệ xử lý bề mặt implant tiên tiến, tại KING KOREA chúng tôi có thể cấy ghép implant cho tất cả mọi trường hợp mất răng, từ mất 1 răng, vài răng, cho đến mất toàn bộ răng.

Hiện nay, chúng tôi đang sử dụng implant thế hệ Active với kỹ thuật trồng răng implant vi phẫu áp dụng cho những người bệnh bị tiểu đường, cao huyết áp.

 

Tại sao bạn nên lựa chọn cấy ghép implant để thay thế răng mất?

 

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay.

Nếu như bạn trồng răng mất bằng cấu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài nhỏ những chiếc răng còn tốt bên cạnh của bạn, điều này sẽ làm hư hỏng, ê buốt những chiếc răng bị mài, sau một thời gian sử dụng cầu răng sẽ dẫn tới mất luôn những răng này. Hoặc khi bạn sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ gây ra nhiều sự khó chịu, hiệu suất ăn nhai kém và gây tiêu xương hàm.

Khi bạn lựa chọn implant nha khoa, bạn sẽ không cần mài nhỏ những chiếc răng thật của mình, không cần phải tháo ra lắp vào. Mặt khác, bằng việc kết nối trực tiếp vào xương hàm, răng implant vô cùng cứng chắc và thẩm mỹ từ đó mang lại cho bạn chiếc răng giả ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao, độ bền vĩnh viễn.

Có phải mọi trung tâm nha khoa đều cấy ghép được răng implant?

 

Câu trả lời là KHÔNG. Trồng răng implant là một thủ thuật điều trị chuyên sâu, đòi hỏi phải khoan vào trong xương hàm, những sai lầm về mặt chuyên môn cũng như điều kiện vô khuẩn không tốt có thể để lại nhiều hệ lụy nặng nề. Một trung tâm nha khoa để có thể trồng được răng implant cần có 2 yếu tố vô cùng quan trọng và không thể tách rời sau:

 

1. Hệ thống phòng phẫu thuật chuyên biệt và vô trùng tuyệt đối.

 

Để đưa chân răng nhân tạo implant vào trong xương hàm, bác sĩ phẫu thuật sẽ khoan xương của bạn, chỉ cần 1 sự nhiễm trùng dù là nhỏ nhất đều dẫn tới đưa vi khuẩn sâu vào trong xương, điều này sẽ tạo ra những nhiễm trùng nguy hiểm, không những làm thất bại implant mà còn có thể tạo ra những nhiễm trùng lan tỏa.

Do đó, một trung tâm nha khoa để cấy ghép implant an toàn cần xây dựng hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối và chuyên biệt. Những trung tâm nha khoa thực hiện cấy ghép implant tại khu vực điều trị chung, trên những ghế nha khoa tổng quát đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ phơi nhiễm.

 

Trồng răng implant

Một trường hợp nhiễm trùng sau cấy ghép implant do vô khuẩn không tốt.

 

2. Bác sĩ chuyên sâu và chuyên biệt về trồng răng implant.

Yếu tố vô khuẩn và yếu tố bác sĩ là 2 yếu tố tối quan trọng và không thể tách rời trong cấy ghép implant.

Không phải tất cả các bác sĩ nha khoa đều trồng răng implant được. Một bác sĩ phẫu thuật implant cần được đào tạo chuyên sâu và được xác nhận chứng chỉ bởi sở y tế hoặc bộ y tế.

Bác sĩ phẫu thuật implant là người chẩn đoán mật độ và kích thước xương hàm của bạn, từ đó lựa chọn loại chân implant, kích thước chân implant, đồng thời cũng là người trực tiếp phẫu thuật để đặt implant cho bạn. Những tính toán sai lầm về mặt kích thước implant, vị trí đặt implant hay hướng đặt implant đều là những nguyên nhân của thất bại muộn: răng implant ăn nhai không tốt, hay giắt thức ăn, thẩm mỹ kém, … và sẽ mất tích hợp sau một khoảng thời gian thực hiện chức năng (thường là 3 – 5 năm). Nguy hiểm hơn, quá trình phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ không chuyên có thể làm tổn thương những cấu trúc giải phẫu lân cận như xoang hàm, dây thần kinh răng dưới, tạo nên những thương tật suốt đời người bệnh.

Trong implant nha khoa, vô khuẩn và trình độ bác sĩ là hai yếu tố không thể tách rời: một bác sĩ dù giỏi đến đâu, những phẫu thuật đặt implant trong môi trường vô khuẩn không tốt tất nhiên sẽ thất bại, và ngược lại.

 

 

trồng răng implant

Một trường hợp cắm implant vào dây thần kinh răng dưới do bác sĩ thực hiện sai.

Ngoài ra, các yếu tố kém quan trọng hơn của một trung tâm cấy ghép implant bao gồm trang thiết bị hiện đại và phù hợp, sử dụng hệ thống implant tiên tiến, …

Trong quá trình hành nghề, chúng tôi ghi nhận khá nhiều khách hàng nhầm tưởng sử dụng những loại implant đắt tiền sẽ tốt. Chúng tôi xin được nhấn mạnh: IMPLANT BỀ MẶT TỐT KHÔNG PHẢI LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA MỘT CA CẤY GHÉP IMPLANT, mà yếu tố quan trọng nhất chính là trình độ bác sĩ và điều kiện vô trùng, một bề mặt implant tốt chỉ phát huy tác dụng khi bác sĩ phẫu thuật tốt và không bị nhiếm trùng. Ngược lại, cho dù quý vị lựa chọn loại implant tốt nhất, nhưng bác sĩ phẫu thuật lựa chọn kích thước implant không tốt, cấy ghép implant không chuẩn xác hoặc bị nhiễm trùng thì chắc chắn sẽ thất bại.

Tại sao quý vị nên trồng răng implant tại trung tâm implant Kingkorea?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, trồng răng implant cần được thực hiện tại một trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về implant,trung tâm implant công nghệ cao thuộc Kingkorea là trung tâm uy tín, thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, thỏa mãn những tiêu chí khắt khe nhất của một trung tâm chuyên biệt về implant. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu về implant.

Và hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất đảm bảo cho kết quả chính xác nhất: